Tấm polycarbonate là gì? Ứng dụng trong ngành xây dựng

Nhựa polycarbonate là một loại nhựa tổng hợp có tính chất nhẹ, bền, dễ dàng tạo dáng, chế tác, cứng cáp, truyền ánh sáng tốt và khó bị phá hủy bởi những tác động bên ngoài. nó được ứng dụng phổ biến thay thế tất cả các loại nhựa thông thường và dùng trong kỹ thuật chống đạn và làm tấm lợp lấy sáng.

Tấm polycarbonate là gì?

Tấm polycarbonate là tấm nhựa lợp lấy sáng tổng hợp, trong đó các đơn vị polymer được liên kết thông qua các nhóm cacbonat, chất liệu này có thể được phủ lên một số bởi một số chất liệu khác. Sở dĩ tấm lợp này được đặt tên là Polycarbonate vì nó là polymer nhưng lại có chứa các nhóm cacbonat (-O-(C=O)-O-). Tấm lấy sáng polycarbonate được chế tác với 3 chủng loại là đặc ruột, rỗng ruột và tấm dạng tôn sóng. Nhựa polycarbonate dễ dàng chế tác, đúc, và uốn nóng. Với nhiều tính năng hữu dụng, như chịu nhiệt, chịu lực và cáo tính chất quang học khác, khiến loại nhựa này được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và xây dựng.

Theo wikipedia, polycarbonate đượcđịnh nghĩa là một loại polymer nhựa nhiệt dẻo. Đây là một loại nhựa tổng hợp trong đó, cấu trúc của các cấu trúc phân tử polymer được liên kết chặt chẽ với nhau thông qua nhóm carbonate. Chính vì các liên kết bền vững và khó tách rời khiến chúng trở thành loại vật liệu xây dựng kiên cố và bền vững. Chưa dừng lại ở đó, polycarbonate còn được phủ lên một số lớp chất liệu khác để thực hiện chức năng của mình.

Xem thêm:  Tôn nhựa, ngói nhựa ASA/PVC có bền không?

Tóm chung lại polycarbonate là một loại vật liệu ứng dụng công nghệ hóa học khoa học để sản xuất đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Và sản phẩm đặc trưng của loại vật liệu này là các tấm polycarbonate : tấm polycarbonae rỗng, tấm polycarbonate đặc, tấm polycarbonate không màu…

Ứng dụng của tấm polycarbonate trong ngành xây dựng

Với những đặc tính trên, ứng dụng của polycarbonate là gì? Chúng ta cùng khám phá những ưu thế mà chúng đem lại cho chúng ta. Một loại vật liệu được rộ lên trong những năm gần đây dần có sức cạnh tranh mãnh liệt để thay thế một số vật liệu cùng chức năng-đó là tấm lợp lấy sáng polycarbonate. Tấm lợp này được là từ polycarbonate và chúng có nhiều ứng dụng trong cuộc sống như:

Sử dụng để làm mái nhà riêng: trong đó ứng dụng cho công trình như mái vòm sân thượng, mái hiên, mái giếng trời chiếm ưu thế hơn cả.

Ứng dụng trong các công trình tòa nhà cao cấp, các khu khách sạn, nhà nghỉ, resort: làm mái tòa nhà, mái hiên, làm khu tắm nắng, mái cho bể bơi, mái cho nhà để xe.

Bên cạnh đó chúng còn được ứng dụng vào rất nhiều các công trình khác nhau. Chúng tham gia góp mặt vào sự thành công trong ngành xây dựng và ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường hiện nay.

Tấm polycarbonate làm vách ngăn chống ồn

Tấm polycarbonate cho thấy khả năng chống va đập tốt cùng với đó là khả năng cách âm nên được sử dụng làm vách ngăn rất hiệu quả trong các khu dân cư, văn phòng làm việc, trường học, bệnh viện nơi mà tiếng ồn cần được hạn chế tối đa.

Xem thêm:  Tấm poly đặc là gì? Nó được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống

Tấm polycarbonate làm khiêng cho cảnh sát

Tính dẻo dai cùng việc chịu va đập tốt giúp tấm Polycarbonate là nguyên liệu để sản xuất các loại tấm khiêng cho cảnh sát . Trong các cuộc bạo loạn khiên như một vật dụng hữu ích cho các chiến sĩ chống lại các thành phần quá khích, phản động với độ bền cao và khó có thể phá vỡ.

Tấm polycarbonate làm lá chắn bảo vệ

Đối với các tổ chức cần có sự bảo vệ nghiêm ngặt và đặc biệt là ngân hàng, tấm Polycarbonate được sử dụng như một lớp tường an toàn rất khó để phá vỡ khi có độ dày lớn. Khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại kính cường lực, lắt đặt, thi công dễ dàng.

Tấm polycarbonate đặc làm biển hiệu quảng cáo

Tấm poly đặc có khả năng chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. So với vật liệu mica thì Polycarbonate có khả năng chống va đập cao hơn rất nhiều nên được sử dụng rất nhiều trong các quảng cáo, biển hiệu khổ lớn.

Thiết bị y tế sử dụng tấm polycarbonate

Trong lĩnh vực này, có thể nói vật liệu Polycarbonate được góp mặt trong rất nhiều thiết bị khác nhau có thể kể đến như sản xuất các loại cốc, bình trong thiết bị y khoa. Các tủ chứa thuốc, máy móc phẩu thuật.