Tấm formex là gì? Ứng dụng fomex trong đời sống

Hiện nay, formex có mặt ở khắp mọi nơi. Trong trang trí đám cưới, bảng trao giải, quảng cáo,… thường đều làm bằng formex. Vậy tấm formex là gì, gia công chúng bằng phương pháp nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích cho bạn về loại vật liệu này.

Tấm formex là gì?

Tấm Formex (viết chuẩn quốc tế là Fomex ) còn được gọi là Fomat là một dạng tấm xốp, loại vật liệu được sản xuất theo công nghệ cao, chủ yếu sử dụng nhựa PVC , với cộng tính, bọt và được nén thành hình dạng qua kỹ thuật hiện đại. Loại vật liệu này không những có những ưu điểm của gỗ, mà còn có những đặc điểm ấn tượng khác nhờ sự kết hợp nguyên liệu mới lạ.

Các tấm fomat được nhiều công ty sử dụng để quảng cáo ngành nghề của mình vì ưu điểm mà vật liệu khác không có. Một trong những ưu thế vượt trội là làm đơn giản và giá rẻ giảm bớt được nhiều chi phí. Còn về ưu điểm chi tiết chúng tôi phân tích phía dưới chi tiết hơn.

Hiện nay trên thị trường có hai loại thường được sử dụng:

  • Tấm fomex trắng: Formex màu trắng được sử dụng nhiều hơn cả vì giá rẻ, có thể tùy ý in ấn, tô vẽ làm poster, đề can, standee…
  • Tấm fomex màu: Formex màu là những tấm formex được phủ màu lên, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.
Xem thêm:  Mica là gì? Ứng dụng của nhựa Mica trong đời sống

Tùy theo nhu cầu của người dùng mà chất liệu fomex kết hợp pp tạo nên những ấn phẩm tuyệt vời. Một tấm formex thường có nhiều độ dày khác nhau 2mm, 3mm, 5mm, 10mm, 15mm, 20mm,…

Ưu điểm nổi bật của formex

Vật liệu formex mang rất nhiều ưu điểm dưới đây nên mới được ứng dụng nhiều trong cuộc sống:

– Formex có trọng lượng nhẹ dễ mang di chuyển. Ngoài ra, format có thể treo ở bất cứ vị trí nào bạn muốn mà không sợ khi rớt xuống sẽ gây nguy hiểm vì vật liệu này rất xốp và nhẹ, rất an toàn cho người sử dụng.

– Kết cấu rất chắc chắn và bền bỉ.

– Khả năng chịu tác động lực của formex rất cao, vì thế rất phù hợp để lắp đặt sử dụng ngoài trời.

– Formex chống thấm nước, chịu được mưa gió, vì thế chúng được đưa vào ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực ngoài làm biển quảng cáo.

– Tính cách nhiệt, không bắt lửa và cách âm nên thường được dùng làm vách ngăn và thiết kế nội thất.

– Thành phần cấu tạo không gây hại cho sức khỏe con người.

– Thiết kế, in ấn với những tấm formex rất đơn giản và dễ dàng, thi công nhanh chóng.

– Cho ra các bản in rất rõ nét, chất lượng.

Xem thêm:  Tấm poly đặc là gì? Nó được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống

Ứng dụng của formex trong đời sống

Những tấm formex hiện nay trên thị trường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Chúng phục vụ cho nhiều mục đích trang trí cũng như quảng cáo khác nhau. Sau đây là một số ứng dụng thường dùng của tấm formex.

  • Được dùng nhiều trong thi công quảng cáo như dùng làm chữ nổi, bảng hiệu, bảng treo, bảng khoan tường, bảng đóng khoen,…
  • Làm bảng trưng bày, bảng dán thông báo, bảng nội quy, bảng phòng chống cháy, bảng phân công,… Những sản phẩm này thường in bằng pp sau đó cán lên formex.
  • Dùng để trang trí nội thất trong nhà.
  • Được dùng để trang trí ngoài trời, gian hàng trưng bày, backdrop, cổng chào khách,…
  • Dùng làm trang trí trên vách ngăn giữa các phòng hoặc che cửa vừa tránh nắng vừa tăng vẻ đẹp mặt trước cửa hàng, công ty.
  • Dùng làm mô hình nghệ thuật. những mô hình trong rạp chiếu phim hay tiệc cưới chính là sản phẩm từ formex.
  • Dùng làm standee đứng dạng mô hình. Giấy pp hoặc decal sẽ được cán lên tấm formex dày làm mô hình đứng. Loại standee này thường được dùng để trước cửa hàng kinh doanh để đỡ chi phí thuê người thật chào mời. Ngoài ra, hình ảnh thường dùng là những hình ảnh nổi tiếng nên sẽ thu hút người đi lại dừng mắt.