Màn nhựa PVC là gì? Tại sao nên sử dụng màn nhựa PVC?

Trong cuộc sống ngày nay nhựa đóng vai trò khá quan trọng, chúng được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau từ những vật dụng dùng trong cuộc sống hằng ngày cho đến những dụng phục vụ nghiên cứu và phát triển.

Màn nhựa PVC là gì?

Màn nhựa PVC là một dạng màng nhựa dẻo được làm từ nguyên liệu Polyvinyl Clorua. Nhu cầu sử dụng loại màn nhựa này ngày càng tăng cao. Chúng là những tấm nhựa mỏng trong suốt hoặc có màu, thường được thấy ở các cửa ra vào. Với việc sử dụng này tạo nên một lớp màn giúp giảm thất thoát nhiệt đồ từ trong ra ngoài môi trường hoặc những chất độc hại, bụi bẩn, côn trùng từ bên ngoài bay vào trong. Chúng được sử dụng thay thế cho những tấm kính cố định gây nhiều cảng trở trong quá trình di chuyển ra vào thường xuyên.

Có những loại màn nhựa PVC nào?

Màn nhựa ngăn lạnh: Loại này giúp cho tăng khả năng chống thất thoát nhiệt từ nhiều khu vực khác nhau của kho lạnh.  Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí tiền điện hàng tháng cho công ty. Loại màn nhựa pvc ngăn lạnh thường có màu xanh có gân hoặc xanh trơn.

Màn nhựa chống tỉnh điện: Với một môi trường tỉnh điện đầy từ trường tạo ra một sức hút lớn hút các hạt bụi lơ lửng bay xung quanh khu vực đó. Việc này làm cho vật dụng xung quanh cũng như những sản phẩm sản xuất ra bám đầy bụi khiến cho bạn khó chịu. Với nghiêng cứu và phát triển ra loại màn nhựa pvc chống tỉnh điện đã góp phần mang lại hiệu quả trong việc giảm tích điện từ trường cho xưởng sản xuất.

Màn nhựa ngăn tia lửa hàn: Loại màn nhựa này thông thường có màu đỏ, dễ dàng tìm thấy nó được ứng dụng trong các phân xưởng cơ khí – nơi mà việc hàn và tiện các vật dụng bằng kim loại thường xuyên xảy ra. Việc lắp ráp màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn mang lại hiệu quả chống các tia cực tím, tia lửa hàn từ đó làm giảm thiểu sự tác động đến các khu vực xung quanh.

Xem thêm:  Mút tiêu âm hột gà là gì? Có hiệu quả không?

Màn nhựa chống côn trùng: Hiểu được sự sợ hãi của côn trùng đối với ánh sáng vàng, các nhà nghiêng cứu đã cho ra đời những tấm nhựa mỏng màu vàng trong giúp chống lại sự tấn công và gây hại của các loại côn trùng từ môi trường xung quanh nhà xưởng, nhà kho, khu chứa thực phẩm. Bằng việc sử dụng loại màn nhựa pvc chống côn trùng nhiều doanh nghiệp cho biết đã giảm đáng kể các chi phí phun xịt thuốc chống côn trùng thường xuyên mà điều này cũng là điều cấm kỵ trong nghành công nghiệp chế biến thực phẩm tiêu dùng.

Màn nhựa ngăn khói bụi: Để thuận tiện cho việc ra vào cũng như tránh khói bụi cho khu sản xuất, văn phòng người ta thay những của kính nhôm nặng nề và bất tiện vì phải kéo ra, kéo vào bằng loại màn nhựa pvc ngăn khói bụi có màu trắng trong như kính. Những tấm màn nhựa dẻo được xếp chồng lên nhau tạo nên một màn chắn vô cùng hiệu quả mà chi phí lại rẻ.

Tại sao nên sử dụng màn nhựa PVC?

Trong đời sống hiện nay các bạn có thể sử dụng màn nhựa PVC vào rất nhiều các công trình khác nhau. Với tính năng đa dạng, màu sắc phù hợp thì chúng ta có thể sử dụng màn nhựa PVC ngăn lạnh, để làm các vách màn ngăn bụi bẩn, tiếng ồn từ môi trường xung quanh tác động đến môi trường làm việc của chúng ta, nó giúp kiểm soát tiếng ồn bằng cách ngăn chặn việc truyền tải (suy giảm) âm thanh ồn ào phát ra từ các máy móc công nghiệp.

Khi sử dụng tấm màn nhựa PVC vào ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh thì chúng rất có hữu ích, với công dụng có thể giữ lạnh, không cho những hơi lạnh ở trong các phòng đông lạnh thoát ra ngoài, luôn giữ nhiệt độ ổn định trong phòng so với bên ngoài. Chính vì có tính năng hữu ích như vậy nên những rèm nhựa PVC đang được sử dụng rất nhiều trong các cơ sở sản xuất hàng đông lạnh hiện nay. Hơn nữa chúng cũng có thể ngăn cản bụi bẩn ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm:  Simili lót sàn là gì? Ưu điểm và nhược điểm của simili lót sàn

Đối với các siêu thị hay các trung tâm thương mại thì màn nhựa PVC ngăn lạnh, bụi bẩn cũng được sử dụng khá phổ biến, chúng thường được dùng để làm các màn chắn của những chiếc cửa ra vào siêu thị nối với các khu nhập hàng hóa. Chúng có thể ngăn cản bụi bẩn từ các kho hàng ảnh hưởng đến hàng hóa ở trong siêu thị, chúng ta thường thấy những tấm màn nhựa PVC này tại các cửa kho của Lotte hay Metro… Vì kho hàng là nơi rất nhiều bụi bẩn, hơn nữa nếu chúng ta dùng cửa đóng bình thường thì rất mất thời gian khi vận chuyển hàng hóa từ kho vào siêu thị. Vậy nêm tấm màn nhựa PVC là sản phẩm rất phù hợp với các công trình này.

Đối với các cửa hàng, quán cafe hay các quán ăn thì những chiếc màn nhựa này cũng được sử dụng rộng rãi, chúng thay thế các cánh cửa để tránh bụi bẩn từ bên ngoài môi trường ảnh hưởng đến khách hàng khi họ có ghé qua tiệm của chúng ta. Một điều nữa là khi sử dụng tấm màn nhựa để làm cửa thì chúng ta có thể dễ dàng đi qua chúng mà không cần phải mở cửa như những cánh cửa thong thường khác nên rất tiện lợi với những cửa hàng, quán ăn nơi mà các nhân viên phục vụ đi ra vào liên tục.

Ngoài ra, màn nhựa PVC có thể kiểm soát, ngăn cản các loại côn trùng, chim và sâu bệnh ảnh hưởng đến đời sống gia đình chúng ta, chúng ngăn không cho côn trùng hay sâu bệnh có thể vào nhà, và nhiều ứng dụng khác nữa từ những tấm màn nhựa này. Với các tính năng hữu ích của tấm màn nhựa này chắc chắn các bạn sẽ có những ý tưởng sử dụng chúng vào các công trình của mình một cách hợp lý nhất.