Bông khoáng rockwool là gì? Những ứng dụng của bông khoáng rockwool

Bông khoáng rockwool là gì?

Theo wikipedia thì bông khoáng (tiếng Anh: rockwool hay mineral wool, hay còn gọi là len đá là loại bông được tạo ra từ quặng đá Bazan và đá Dolomit được nung chảy ở nhiệt độ cao 1600 độ C và được xe thành những sợi nhỏ cùng với một số hóa chất chuyên dụng. Bông khoáng có khả năng cách nhiệt, cách âm rất tốt và thân thiện với môi trường, được sử dụng nhiều ở các công trình xây dựng đòi hỏi độ cách nhiệt cao như các lò nấu nhôm, lò nấu kim loại, lò điện công nghiệp và trong các công trình xây dựng dân dụng như các tòa nhà cao tầng, vũ trường,.. Bông khoáng được tạo thành những dạng cuộn, ống, và tấm để dễ dàng thi công các công trình xây dựng, giá thành rẻ, và dễ vận chuyển.

10 ưu điểm của bông khoáng rockwool

1/ Hiệu suất cách nhiệt cao

Bông khoáng rockwool có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho hóa đơn tiền điện để sưởi ấm mùa lạnh và làm mát mùa hè nóng. Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool trong các chung cư nhiều. Do khả năng chịu nhiệt vượt trội của bông len đá.

Độ bền nhiệt của vật liệu xây dựng được đo bằng giá trị R, với số cao hơn cho thấy một chất có thể chống lại sự truyền nhiệt tốt hơn. Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sợi thủy tinh cung cấp giá trị R từ 2,2 đến 2,7 mỗi inch, trong khi Rockwool có giá trị R từ 3,0 đến 3,3 mỗi inch.

Xem thêm:  Tấm cách nhiệt là gì? Nên sử dụng loại tấm cách nhiệt nào?

2/ Rockwool khả năng cách âm vượt trội

Được xem là một vật liệu cải tiến mới nhất của ngành cách nhiệt. Nhờ vào rockwool có mật độ cao cấu trúc sợi bền vững. Nhờ đó mà âm thanh được tiêu giảm tốt khi gặp bông rockwool, giảm thời gian rung tối đa.

Vì lý do này, Bông rockwool cách âm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian cần sự yên tĩnh, giảm thiểu tiếng ồn: như văn phòng, phòng ngủ, phòng họp hoặc chỗ ở gần những con đường đông đúc.

3/ Chống cháy vô đối

Tính năng không thể không nhắc đến khi nói đến vật liệu cách âm rockwool là năng lực chống cháy. Vật liệu trang bị phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà và cải thiện an toàn vì nó được làm bằng đá có khả năng chống cháy cao.

4/ Rockwool là một vật liệu thoáng khí

Bông khoáng rockwool cho phép hơi ẩm thoát ra khỏi rất nhanh. Điều này làm giảm nguy cơ phát triển nấm mốc và vi khuẩn ở bên trong vật liệu.

5/ Vật liệu chống nén tốt

Bông rockwool tạo thành một vật liệu chống nén tốt có thể được sử dụng như tấm lợp hoặc tấm ngoại quan. Rất lý tưởng Ứng dụng Bông khoáng cách âm rockwool vào bên trong ngồi nhà.

6/ Cung cấp giải pháp thi công nhanh chống

Rockwool cung cấp lắp đặt nhanh chống và dễ dàng. Cải thiện thời gian thi công, nhanh chống hoàn thành công trình.

7/ Tăng độ thoáng khi cho ngồi nhà

Bông rockwool cách âm giúp cải thiện sự  không gian ngôi nhà bạn. Giúp bạn thoải mái hơn, cải thiện đời sống sức khỏe, tạo môi trường không khí trông lành.

8/ Rockwool có độ bền cao

Rockwool có tuổi thọ cao nhờ vào cấu tạo làm từ đá do đó thời hạn sử dụng rất dài. Không cần bảo trì định kì, tăng khả năng hoàn vốn cho chủ đầu tư, doanh nghiệp nhanh chống.

9/ Lợi ích cho môi trường

Bông khoáng rockwool đưa vào ứng dụng không sinh ra khí thải. Nhờ vào nguồn gốc bông rockwool từ thiên nhiên. Ngoài ra, nó làm giảm việc sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo như khí đốt và điện góp phần giảm ô nhiễm không khí.

Xem thêm:  Tấm Cemboard là gì? Những ứng dụng của tấm Cemboard

10/ Tái chế sử dụng lại hiệu quả

Bản thân Rockwool có nguồn gốc từ nguyên liệu thô tự nhiên và bền vững và có lẽ quan trọng hơn là nó có thể được tái chế hoàn toàn khi tòa nhà không còn sử dụng.
Chúng không tạo ra chất thải – Tất cả chất thải của Rockwool có thể được tái sử dụng làm nguyên liệu thô trong quá trình sản xuất, sản xuất thương hiệu cách nhiệt mới.

Ứng dụng của bông khoáng rockwool trong đời sống

Nhờ khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy rất hiệu quả như vậy. Nên nó được người tiêu dùng, chủ đầu tư, nhà thầu… luôn ưu tiên lựa chọn.

Ứng dụng rockwool trong lĩnh vực chống cháy

  • Ưu điểm của Bông Khoáng Cách Nhiệt là nhẹ dễ lắp đặt, giá thành thấp chống cháy hiệu quả cao.
  • Khả năng chống cháy vượt trội lên tới 820 độ C.

Cách âm số 1 cho tòa nhà

  • Các tòa nhà cần tăng cường khả năng cách âm ứng dụng rockwool là điều tuyệt vời.
  • Cách âm: Hội trường, trung tâm hội nghị, rạp chiếu phim, vũ trường …
  • Ứng dụng thi công cách âm: Thi công cách âm phòng kỹ thuật, lắp đặt rockwool cho phòng thiết bị
  • Ứng dụng giảm âm tiêu âm cho hệ thống khu vực chứa máy phát điện khách sạn, cao ốc văn phòng, bệnh viện …
  • Cách âm cho các nhà xưởng, kho bãi, chúng cư, văn phòng.

Không ẩm mốc, nhiễm khuẩn, chống nóng lò nung

  • Bông khoáng rockwool dùng để làm gì ? Rockwool sử dụng thi công cách nhiệt các lò nung, lò hơi, Hệ thống dẫn nhiệt, đường ống dầu mỏ…
  • Ứng dụng lắp đặt trong các tàu thuyền chở hàng

Tận dụng bông khoáng trong nông nghiệp

Sau khi tái chế sử dụng lại từ các công trình bông khoáng có thể sử dụng để trồng rau. Bông khoáng cũng trồng tốt các loại rau như đất hoặc công nghệ thủy tinh.